• 0984 366 668

Các loại két sắt dùng trong ngân hàng

  • 0

Ngân hàng là nơi giao dịch, cất trữ một khối lượng lớn tài sản của mọi người. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn, két sắt sử dụng trong ngân hàng cũng phải là loại két sắt đặc biệt, chuyên dụng trong ngân hàng. Két sắt là thiết bị quan trọng nhất trong các ngân hàng vì vậy việc đảm bảo an toàn và bảo mật của két sắt luôn phải đặt lên hàng đầu.

Các loại két sắt dùng trong ngân hàng

CÁC LOẠI KÉT SẮT DÙNG TRONG NGÂN HÀNG

Trong ngân hàng, các loại két sắt thường khác biệt hơn so với két sắt thông thường, các loại két thường được thiết kế đặc chủng nhưng cũng có thể chia làm 2 loại chủ yếu: đó là két sắt khóa cơ và két sắt khóa điện tử. Nếu phân theo chức năng sử dụng thì có các loại két đựng giấy tờ, két đựng vàng, tiền Việt Nam, tiền nước ngoài,.v.v. được đặt trong từng khu vực khác nhau.

Các loại két này hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài, có độ an toàn tuyệt đối và chỉ có những người chỉ dẫn và có thẩm quyền mới có thể tiếp cận. Ngoài ra, để thuận tiện cho quá trình giao dịch, ngân hàng còn trang bị những két cá nhân cho các nhân viên giao dịch để đựng chứng từ, số tiền giao dịch trong ngày trước khi bàn giao lại kho. Những két này có kích thước trung bình khoảng 1m x 0.5m x 0.5m, có thể dễ dàng để trong phòng làm việc, trong dãy làm việc chung. Mỗi két cũng có những mật mã riêng mà chỉ giao dịch viên đó biết liên quan đến những nghiệp vụ quan trọng của ngân hàng.

Các loại két sắt dùng trong ngân hàng

ĐẶC ĐIỂM CỦA KÉT SẮT NGÂN HÀNG

Như đã nói ở trên, két sắt ngân hàng có tính bảo mật cao, được thiết kế riêng biệt với công nghệ hiện đại :

  • Thân két được đúc nhiều lớp liền một khối từ các miếng thép dày 1m dùng công nghệ máy ép 1000 tấn. Giữa các lớp thép là chất chống cháy chịu đựng được hàng nghìn độ C trong vòng nhiều giờ.
  • Hệ thống chốt được cấu tạo, thiết kế hài hòa và chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt, kết hợp mật mã và chìa khóa được thiết kế ăn sâu vào thân két cộng với độ dày của két bảo đảm chống trộm tuyệt đối .
  • Bộ khóa cơ đổi mã với 1 vòng thép bao bọc bên ngoài để hạn chế tầm nhìn mã số của người khác, khoảng trống còn lại chỉ cho phép người mở mã nhìn thấy, có thể cài đặt được từ 1 cặp số (5 vòng quay) đến 3 cặp số (10 vòng quay), kết hợp với ổ chìa bi mang lại sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Các loại két sắt dùng trong ngân hàng

  • Chìa khóa được thiết kế chống không giả và tay cầm ngoại tạo khả năng chống trộm phá ngay từ bề mặt.
  •  Hệ thống két ngân hàng được áp dụng công nghệ đóng/mở tự động bằng mã hóa password. Có khả năng đổi mã hóa lên đến hàng nghìn số , tỉ lệ lệch số mở mã hóa két sắt kho quỹ là 0% hoặc 99 dấu vân tay.
  • Bản lề của két là vật liệu thép siêu cứng và hợp kim chịu lực sẽ tự động khóa khẩn khi két bị khoan phá cũng chẳng thể xuyên thủng.
  • Cánh cửa két sắt được làm từ thép nguyên khối có phân bố chắc chắn như thời hạn kho tiền….Đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho việc lưu giữ tài sản theo thời hạn quốc tế và ngân hàng Quốc gia.
  • Két được đặt ở vị trí an toàn, kín đáo, có nhiều thiết bị hệ thống an ninh bảo vệ như: camera chống trộm, thiết bị báo trộm, thiết bị an ninh, thiết bị báo cháy, cảm biến nhiệt…

Các loại két sắt dùng trong ngân hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI AF

Thiết bị ngân hàng AF chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm thiết bị vật tư ngân hàng trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình nhận cunhg cấp và sửa chữa tất cả các loại két sắt ngân hàng cũng như hộ gia đình với giá cả hữu nghị và cạnh tranh.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng trong từng sản phẩm bởi chúng tôi hiểu rằng “Chính chất lượng sản phẩm mới mang lại liền tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, từ đó tạo thành tiền đề cho sự hợp tác và phát triển sau đó”.  Chắc chắn mọi khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng can tâm khi các ngân hàng sử dụng két sắt của AF.

Xem thêm:

 

Bình Luận

comments