• 0984 366 668

Cẩm nang cho bạn khi sử dụng máy đếm tiền AF

  • 0

Máy đếm tiền là thiết bị tiện dụng được nhiều ngân hàng, văn phòng, các công ty hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến tiền tệ sử dụng bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó khi sử dụng. Sau đây là một số chia sẻ cho khách hàng khi sử dụng máy đềm tiền AF một cách hiệu quả nhất và tốt nhất.

 Cẩm nang cho bạn khi sử dụng máy đếm tiền AF

Cách sử dụng

Khi tiền được thả vào khay sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, tiền sẽ được chạy qua một con mắt điện tử là mắt đếm, mắt này sẽ thống kê được lượng tiền chạy qua nó rồi đưa lên bảng điện tử hiển thị.

Ngoài ra máy đếm tiền cao cấp hiện đại có sử dụng các mắt gọi là kiểm kích (tức là kiểm tra kích thước) có tác dụng đo độ dài và rộng của tờ tiền để phân biệt loại tiền, phát hiện tiền giả.

Mắt màu, mắt tím giúp phân biệt tiền giả và siêu giả bằng màu tiền và mệnh giá.

 

Chức năng của hiển thị

Đặt tiền vào máy như hình trên, thiết bị phân biệt sẽ tự động chạy. Sau khi đếm xong, máy sẽ tự động dừng: 3 số hiển thị trước là số tờ đã đếm và 3 số ở giữa là số tiền của tất cả. Khi xong bạn đặt tiền vào lần thứ 2 thì máy sẽ tự động về “0”.

Chú ý : Đưa tiền vào máy phải nhẹ nhàng, phải đưa vào chính giữa miệng của máy, không ấn vào vì sẽ gây ra tình trạng bỏ qua không đếm.

Cẩm nang cho bạn khi sử dụng máy đếm tiền AF

Bảo quản máy

Đặt máy ở nơi cố định, không để bị va chạm mạnh hay ngấm nước. Mô tơ cuốn trong máy dùng lâu ngày sẽ bị nhão, bạn nên thay ngay để không ảnh hưởng đến độ chính xác. Sau khi sử dụng, bạn nên đậy nắp máy lại. Thỉnh thoảng, làm vệ sinh cho khay hứng bụi ở bên dưới.

 

Bảo quản hệ thống phân biệt tiền giả

Nhiệt độ sử dụng 0~40ºC

Đánh sạch bề ngoài máy bằng bàn chải nhỏ, mềm thường xuyên, đặc biệt là mắt cảm ứng. Khi bảo quản nên rút thiết bị điện ra cho an toàn.

Trong khi dùng kiểm tra xem tiền đếm có thẳng hàng và nhẹ nhàng không, hãy điều chỉnh ốc nhỏ ở miệng máy ở bất kỳ thời điểm nào để giúp máy làm việc tốt nhất.

Khi không sử dụng máy trong thời gian dài, nên cất máy vào hộp bảo quản, để nơi khô ráo, sạch sẽ với nhiệt độ 0~40 ºC và độ ẩm 40~90%, có thể để trong vòng 1 năm. Nếu không đúng những điều kiện trên nên kiểm tra lại trước khi dùng.

Tắt máy và rút điện khi không sử dụng trong thời gian dài

Không để máy hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.

Cẩm nang cho bạn khi sử dụng máy đếm tiền AF

>> Xem thêm các loại máy khác

Máy đếm tiền Cashscan

Máy đếm tiền Henry

Máy đếm tiền Modul

Bình Luận

comments