• 0984 366 668

Giúp bạn mua và sử dụng máy đếm tiền hiệu quả

  • 0

Ngày nay, có rất nhiều dòng máy đếm tiền, phong phú về chủng loại, đa dạng về kiểu dáng như:

Vậy làm sao để chọn được loại máy đếm tiền tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất mà lại còn tối ưu hoá được khả năng sử dụng của máy trong vô số loại máy đếm mà người bán giới thiệu? Điều này không có gì là khó khăn cả và còn dễ dàng hơn nếu bạn đọc hết những điều lưu ý về cách mua và cách sử dụng máy đếm tiền hiệu quả dưới đây của công ty AF.

Giúp bạn mua và sử dụng máy đếm tiền hiệu quả

Cách chọn mua máy tiền đếm hiệu quả:

Trước khi mua máy đếm bạn cần lưu ý đến chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, giá thành… sao cho phù hợp với tính chất công việc.

Phân loại: Có 3 loại máy đếm trên thị trường hiện nay:

-          Máy đếm thông thường: chỉ có chức năng đếm tiền

-          Máy đếm có thêm chức năng phát hiện tiền giả: vừa đếm tiền vừa phát hiện được tiền giả, tiền siêu giả

-          Máy đếm tiền xu (ở Việt Nam ít dùng hoặc không dùng đến)

Tuỳ vào công việc của bạn có yêu cầu cao phát hiện cả tiền giả hay không để chọn mua máy. Tránh lãng phí về mặt kinh tế.

Nguồn gốc, xuất xứ: Chủ yếu máy đếm trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc. bạn nên tìm mua máy đếm ở những nơi có địa chỉ uy tín, có tem chống hàng giả, kiểm định chất lượng. Không nên mua ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Giá thành: dao động từ 1.600.000 VNđ – 6000.000 VNđ. Nhiều dòng máy đếm tiền cao cấp, chuyên dụng có giá thành đắt hơn

Kiểu dáng, mẫu mã: Máy đếm hiện rất nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau (dạng dài, dạng hộp,…) Đối với các cửa hàng, văn phòng, công ty nhỏ có thể chọn mua dạng hộp đứng. Nếu không gian làm việc chật chội, nhỏ hẹp, loại máy nhỏ, mini rất phù hợp và tiện dụng. Còn đối với các doanh nghiệp lớn, ngân hàng yêu cầu đếm nhiều, bạn nên chọn mua kiểu dáng dài, có khay đựng lớn, có thể đếm được nhiều tiền hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số loại máy đếm phổ biến hiện nay như: AF, Xiudun, Oudis….

Mẹo thử máy đếm tiền phát hiện tiền giả: Để 3 tờ tiền giả liên tiếp (hoặc 3 tờ tiền có mệnh giá khác nhau) vào trong máy đếm. Máy đếm tốt là loại máy có thể phát hiện được liên tiếp cả 3 tờ tiền. (vì một số loại máy chỉ phát hiện được tiền xếp theo số lẻ hoặc số chẵn như 1, 3, 5…hoặc 2,4,6…, loại máy phát hiện liên tiếp 1, 2,3,4…là loại máy tốt, có khả năng đếm chính xác và phát hiện tiền giả tối ưu nhất).

Giúp bạn mua và sử dụng máy đếm tiền hiệu quả

Cách sử dụng máy đếm hiệu quả:

Để đảm bảo máy đếm luôn hoạt động một cách hiệu quà và lâu bền nhất, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy, bảo dưỡng định kỳ…có thể xem chi tiết về cách bảo quản máy đếm tại: Những lưu ý khi bảo quản máy đếm tiền tại nhà

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được loại máy đếm tốt nhất mà còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mong rằng những điều này sẽ hữu ích đối với bạn!

>> Click xem ngay

Cách nhận biết tiền giả bằng mắt thường

Cách kiểm tra tiền giả

Thiết bị ngân hàng là gì

Bình Luận

comments