• 0984 366 668

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy hủy giấy

  • 0

Máy hủy giấy, chỉ mới nghe tên thôi là bạn đã biệt được công dụng của nó rồi. Là một thiết bị hữu ích trong các văn phòng, doanh nghiệp lớn nhỏ với nhiệm vụ trính là hủy giấy, hủy các tài liệu quan trọng khi không được dùng đến. Ngoài ra, máy còn có thể hủy được đĩa CD, DVD, thẻ ATM,.v.v… Với rất nhiều công dụng tiện ích như vậy, máy hủy đang ngày một xuất hiện nhiều hơn trong các công ty dù lớn hay nhỏ. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy hủy giấy một cách tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về máy hủy.

 Mẹo nhỏ khi sử dụng máy hủy giấy

CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY HỦY BỊ HỎNG

Khi thấy máy ngừng hoạt động, trước tiên các bạn cần kiểm tra xem máy đã được kết nối với nguồn điện chưa hoặc nguồn điện có vấn đề hay không. AF cũng đã nhận được vài cuộc gọi từ khách hàng hỏi về việc máy lỗi mà nguyên nhân là chưa cắm phích vào ổ điện hay các lỗi khác, nếu bạn kiểm tra hết lỗi mà vẫn không được thì mới lên gọi dịch vụ sửa máy hủy giấy hay sửa máy hủy tài liệu là ok.

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy hủy giấy

Mở nắp máy và kiểm tra xem bên trong những lưỡi dao cắt có giấy bị kẹt lại hay không. Nếu phát hiện thấy giấy kẹt, hãy rút phích cắm và làm theo cách như sau :

  1. Tháo phần nắp máy hủy ra khỏi thân máy.
  2. Dùng một chiếc nhíp từ từ gắp những mảnh vụn bị kẹt trong lưỡi dao hủy.
  3. Sau khi giấy đã được gắp bớt ra bằng nhíp, lúc này bạn có thể giật mạnh những mảnh vụn bằng tay (lưu ý  giấy cần được rút từ bên này sang bên kia để đảm bảo rút được hết cả dải giấy lên).
  4. Với trường hợp những mảnh giấy “ cứng đầu” bị cuộn tròn quanh lưỡi dao, không dùng nhíp và tay giật ra được. Hãy dùng một chiếc dao cắt nhỏ chúng ra, và kéo mạnh ra là được.
  5. Cuối cùng để kiểm tra máy đã hết kẹt giấy, quý vị hãy lặp lại thao tác hủy giấy một lần nữa, những mảnh vụn còn sót lại trong lưỡi dao sẽ được xử lý sạch sẽ tuyệt đối trong thao tác này.

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy hủy giấy

Kiểm tra xem thùng đựng giấy có bị đầy hay không, nếu thùng giấy đã chứa quá nhiều giấy thải máy cũng sẽ không hoạt động. Lúc này các bạn cần tháo thùng chứa đổ giấy đi và lắp lại, máy sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru.

Tương tự như một số nguyên lý hoạt động của các loại máy móc khác, máy hủy tài liệu hay giấy đôi khi cũng tự ngắt nguồn khi máy quá nóng. Nếu các bạn sử dụng với mật độ liên tục, máy sẽ nhanh chóng nóng lên và buộc phải ngừng hoạt động một vài phút để tránh trường hợp động cơ quá tải dẫn đến chập, cháy. Lúc này các bạn hãy cho máy “ nghỉ ngơi” khoảng 20>30’ máy sẽ nguội dần và hoạt động bình thường trở lại.

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy hủy giấy

>> Xem thêm

Bình Luận

comments