• 0984 366 668

Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

  • 0

Két sắt ngân hàng là một thiết bị hữu ích giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản cá nhân hay các doanh nghiệp, ngân hàng lớn nhỏ. Nhưng để lựa chọn được một sản phẩm két sắt phù hợp, ưng ý không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa việc sử dụng két sắt không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng:

Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

Nên sử dụng mật khẩu cho két

Nhiều người nghĩ rằng đã dùng két sắt để giữ tiền bạc, đồ đạc quan trọng thì không còn phải lo lắng bất cứ điều gì. Họ chỉ dùng chìa khóa để đóng mở két mà không cài đặt mật khẩu. Những suy nghĩ đó là hoàn toàn sai và làm độ an toàn của két giảm đi một nửa. Hơn nữa, khi kẻ trộm đột nhập vào nhà sẽ dễ dàng mở khóa két sắt nếu bạn chỉ dùng chìa. Còn với mật khẩu, thì kẻ trộm rất khó tìm ra để mở két nhà bạn.

Lưu ý khách hàng : Với những loại két đổi được mật khẩu, bạn nên thay đổi mật mã ngay sau khi mua về để đảm bảo độ an toàn. Tuy vậy, bạn không nên dùng mật khẩu là ngày sinh, số chứng minh thư, số điện thoại di động mà dùng những con số quy định của riêng bạn để vô hiệu hóa khả năng kẻ gian mở khóa.

Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

Làm thế nào khi quên mật khẩu?

Sau một thời gian dài không sử dụng nên nhiều người quên mật khẩu két sắt hoặc có người cẩn thận hơn là ghi mật khẩu vào tờ giấy, quyển sổ nhưng lại làm mất hoặc không tìm thấy. Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy gọi ngay cho thiết bị ngân hàng AF theo hotline 01632 888 000 để được tư vấn dịch vụ mở khóa két sắt.

Trợ giúp khách hàng : Nhân viên kỹ thuật của AF có thể dò mã két sắt theo thuật toán tối ưu nhất hoặc tư vấn cho bạn giải pháp khi không thể dò được mã. Trường hợp xấu nhất là phải phá két sắt và bạn cần chuẩn bị tiền để mua một chiếc két sắt mới.

Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra với két sắt dùng mật khẩu và ổ khóa. Còn với các loại két sắt thẻ từ, két sắt vân tay, khi quên mã số, hết pin đột xuất, bo mạch bị hỏng đột ngột khiến cửa không mở thì bạn dùng chìa khoá khẩn cấp, không cần phải phá két.

Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

Nghiên cứu kĩ lưỡng chỉ số an toàn

Thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két, cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trị này sang vị trí khác. Thông thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.

Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

Lắp hệ thống báo động

Két sắt có thể được coi là vật giá trị nhất trong các gia đình. Do đó, bạn cần trang bị các biện pháp để bảo vệ nó cũng là bảo vệ tài sản cùa gia đình mình. Bạn nên lắp hệ thống báo động cho két sắt. Nếu có người lạ chạm vào, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhân biết và xử lý tình huống ngay tức khắc.

Mọi thành viên gia đình nên biết vị trí két

Két sắt là một phần rất quan trọng trong kế hoạch tài chính của gia đình bạn nên hãy để tất cả các thành viên trong gia đình biết rõ vị trí đặt két và có cách xử trí khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Tất nhiên, với những gia đình có người giúp việc thì không thể cho họ biết vị trí đặt két sắt là cách phòng xa tốt nhất vì có rất nhiều vụ giúp việc mở trộm két của gia chủ.

 Những lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng

>> Xem thêm

Hướng dẫn lựa chọn két sắt sao cho phù hợp 

Thiết bị ngân hàng là gì

Bình Luận

comments