• 0984 366 668

Những sai lầm khi sử dụng máy huỷ tài liệu

  • 0

Máy huỷ tài liệu là một thiết bị đã không còn quá xa lạ trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy huỷ đúng cách và đôi khi do một số nguyên nhân nhỏ ta không để ý đến không những ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính chúng ta. Sau đây, mình sẽ đưa ra một số lưu ý cho các bạn khi sử dụng máy huỷ để bạn có thể sử dụng máy một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Những sai lầm khi sử dụng máy huỷ tài liệu

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY HỦY TÀI LIỆU

Trước khi sử dụng

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi đưa vào sử dụng hoặc bạn có thể nhờ nhân viên nơi bạn mua hàng tư vấn về cách sử dụng.

Nắm rõ về cách vận hành, công suất máy, nguồn điện sử dung, chức năng các nút điều khiển, chất liệu và giới hạn của máy.

Kiểm tra tổng thể máy xem có vật lạ hay bụi bẩn bám vào lưỡi cắt không.

Đóng kín thùng rác, kiểm tra nguồn điện nối với máy.

Những sai lầm khi sử dụng máy huỷ tài liệu

Bạn nên để máy ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời và gần những chất dễ gây cháy nổ. lưu ý bạn nên đặt cách tường 10 – 15cm để giảm độ rung va chạm khi máy hoạt động.

Trong khi sử dụng

Cần phân loại ghim kẹp trước nếu như máy không có chức năng xử lý ghim.

Tránh để máy hoạt động liên tục, quá công suất dễ gây cháy motor (nên nghỉ 5 – 10’ trước khi hoạt động tiếp).

Trong quá trình vận hành nếu vỡ bánh răng, phải thay thế bằng bánh răng cao cấp, đặc biệt là dòng máy nhập khẩu của châu Âu.

Một số dòng máy huỷ tài liệu có trang bị thêm nút trả ngược khi máy bị kẹt giấy hoặc huỷ nhầm. bạn chỉ cần nhấn nút này, máy sẽ được trả ngược lại.

Những sai lầm khi sử dụng máy huỷ tài liệu

Một điều đặc biệt lưu ý nữa đó chính là trang phục khi bạn sử dụng máy huỷ giấy hay tài liệu. Không nên mặc quần áo rộng, đeo caravat, khăn quàng, trang sức trong quá trình dùng máy vì chúng có thể cuốn vào máy gây nguy hiểm.

Tránh để tay gần lưỡi cắt của máy.

Sau khi sử dụng

Thường xuyên kiểm tra  và đổ thùng chứa giấy, vệ sinh đúng cách, thường xuyên bảo dưỡng máy.

Cần rút ổ cắm và nguồn điện đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần có thể gây nguy hiểm.

Thường xuyên kiểm tra và đổ thùng chứa giấy, vệ sinh đúng cách, thường xuyên bảo dưỡng máy. Rút ổ cắm hoặc tắt chế độ tự động khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Những sai lầm khi sử dụng máy huỷ tài liệu

Bình Luận

comments